Mẹo câu cá bằng ruồi cho ngư dân quay truyền thống

Có vẻ như mọi người đều có một mẹo bắt ruồi. Họ muốn cho bạn biết con ruồi nào hoạt động tốt nhất, con gì bay đến câu cá trong một tình huống câu cá bằng ruồi nhất định hoặc kỹ thuật đúc nào là hiệu quả nhất trên một đoạn sông nhất định, nhưng bạn có thường nghe về mẹo câu cá bằng cách quay truyền thống không ngư dân? Không thường xuyên lắm, đó là điều chắc chắn. Câu cá ruồi được xem và bán như một nhóm độc quyền của những cần thủ có tay nghề cao, những người “trên cơ” những leicester city người câu cá quay truyền thống trong một thời gian dài. Mặc dù các kỹ thuật câu cá bằng ruồi rất chuyên biệt và đòi hỏi thiết bị đặc biệt, nhưng không có nghĩa là câu cá bằng ruồi là không thể đánh bắt được ngư dân. Những người câu cá quay truyền thống có thể bắt ruồi với sự trợ giúp của một thứ gọi là bong bóng đúc.

Khoảng mười lăm năm trước, tôi đã thử câu cá bằng ruồi và nó chỉ đơn giản là cảm thấy không phù hợp với tôi. Tôi chỉ đơn giản là không thích nó và tiếp tục con đường của tôi với tư cách là một ngư dân quay truyền thống sử dụng thiết bị siêu nhẹ. Biết rằng sử dụng ruồi nhân tạo có hiệu quả như thế nào, tôi luôn ước rằng có một cách để đánh bắt ruồi mà không cần phải sử dụng các dụng cụ đánh bắt ruồi truyền thống để “vẫy lông chào mào” trong nỗ lực bắt cá. Sau đó, tôi phát hiện ra một cách mà tôi có thể bắt cá bay mà không cần phải sử dụng thiết bị bay, và cách đó là sử dụng bong bóng đúc.

Chắc chắn việc đúc bong bóng không cho phép bạn câu cá bằng ruồi trong mọi trường hợp câu cá, nhưng khi bắt ruồi trong hồ hoặc trong các hồ lớn ở sông, sử dụng bong bóng đúc để bắt ruồi có thể rất hiệu quả. Bong bóng đúc trông giống như một chiếc bobber truyền thống, nhưng có hình thuôn dài (giống như một quả bóng đá) và trong để không bị cá phát hiện. Bong bóng đúc được luồn qua đường của bạn và một khớp xoay được gắn vào. Một con đầu đàn sau đó được gắn vào đầu đối diện của vòng xoay và một con ruồi ở cuối con đầu đàn. Bản thân bong bóng đúc có thể được đổ đầy nước để tăng thêm trọng lượng cho quá trình đúc, và mang lại cho những người đánh cá quay truyền thống khả năng đúc và câu nhiều loại ruồi nhẹ một cách hiệu quả.

Mẹo câu ruồi này sẽ giúp cho những ai sử dụng dụng cụ câu quay truyền thống có thể câu được ruồi một cách hiệu quả. Một trong những chìa khóa để sử dụng bong bóng đúc là có một con đầu đàn đủ dài cho con ruồi mà bạn đang câu. Trong trường hợp ruồi khô, con đầu đàn cần cách xa con ruồi mà bạn đang câu ít nhất 24 inch. Đối với ruồi ướt, chiều dài của con mồi phải được điều chỉnh cho phù hợp với độ sâu của nước và / hoặc độ sâu mà cá đang kiếm ăn.

Nhiều loại ruồi có thể được sử dụng sau bong bóng đúc bao gồm: ruồi khô, ruồi ướt và ruồi nhỏ. Với một chút kinh nghiệm, bong bóng đúc có thể được sử dụng cho sông hoặc suối, nhưng dễ học nhất khi câu cá trong hồ. Điểm mấu chốt là mẹo câu ruồi đơn giản này sẽ giúp ích cho những ai không muốn tốn kém cả về thời gian và tiền bạc để học cách câu cá bằng ruồi một cách hiệu quả.